Tuyệt chiêu xây dựng lòng tin với nhân viên hiệu quả

Tuyệt chiêu xây dựng lòng tin với nhân viên hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu, chỉ số “hạnh phúc” của nhân viên nơi công sở ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc và lòng trung thành đối với doanh nghiệp. Chỉ số này cũng được quyết định một phần bởi niềm tin của nhân viên đối với người lãnh đạo của mình. Vậy làm thế nào để “thu phục nhân tâm”? Làm thế nào để nhân viên tự nguyện cống hiến, gắn bó và thấy mình như một phần của doanh nghiệp? Những bí quyết tạo dựng lòng tin có thể sẽ là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. 

Nhất quán với chính kiến riêng của mình

Là lãnh đạo, nhất định cần có chính kiến. Chính kiến nhận được nhiều sự đồng thuận của nhân viên chứng tỏ năng lực của người đứng đầu. Luôn nhất quán với chính kiến riêng của mình giúp lãnh đạo có được sự nể phục của nhân viên. Chỉ khi lãnh đạo nhất quán với chính kiến, nhân viên mới có “kim chỉ nam” để làm việc và nỗ lực đúng hướng. 

Nhà lãnh đạo giỏi trước hết cần là một người biết giữ lời hứa và có uy tín
Nhà lãnh đạo giỏi trước hết cần là một người biết giữ lời hứa và có uy tín

Giữ lời hứa

Nếu là một người biết giữ lời hứa, mọi lời nói đều trở nên có trọng lực. Khi bạn hứa tặng thưởng; hứa thăng chức; hứa giúp đỡ nhân viên…hãy ghi nhớ và thực hiện lời hứa của mình. Việc giữ lời hứa không chỉ nâng cao uy tín mà còn là cách để người lãnh đạo “thu phục nhân tâm” hiệu quả nhất. 

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Một trong số những bí quyết tạo dựng lòng tin của nhiều nhà lãnh đạo thành công là luôn lắng nghe và thấu hiểu nhân viên. Khi được lắng nghe, nhân viên sẽ cảm thấy họ được tôn trọng; được tự do và bình đẳng trong môi trường làm việc của mình. Khi được thăm hỏi và chia sẻ thường xuyên, nhân viên sẽ tin tưởng hơn vào người lãnh đạo và sẽ dễ dàng chia sẻ những đề xuất; mong muốn thay đổi giúp doanh nghiệp ngày càng vững mạnh. 

Sự tương tác giữa lãnh đạo và nhân viên là chất keo gắn kết doanh nghiệp. Chỉ khi người lao động cảm thấy họ là một phần của doanh nghiệp, họ mới mong muốn cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. 

Khen ngợi kịp thời và chân thành

Lời khen ngợi kịp thời và chân thành dành cho những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ nhân viên giống như những “liều doping” đối với họ. Khi được khen ngợi, họ cảm thấy mình được công nhận, mà sự công nhận luôn là nhu cầu cơ bản của con người. Việc khen ngợi cũng có tác dụng tăng động lực; giúp đội ngũ nhân viên cố gắng hơn nữa để mang lại giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, lời khen ngợi cần xuất phát từ thái độ chân thành. Một lãnh đạo giỏi luôn biết khách khen ngợi công khai và góp ý riêng tư. Khi nhân viên của bạn có thành tích nổi bật, hãy tổ chức cuộc họp và khen ngợi họ kịp thời trước mặt đông đảo các nhân viên khác. Việc này vừa khiến họ tự hào, vừa giúp những nhân viên khác có thêm động lực để cố gắng. 

Lời khen ngợi kịp thời sẽ có ý nghĩa động viên, khích lệ lớn lao với đội ngũ nhân viên
Lời khen ngợi kịp thời sẽ có ý nghĩa động viên, khích lệ lớn lao với đội ngũ nhân viên

Biết thừa nhận sai lầm

Biết thừa nhận sai lầm cũng là bí quyết tạo dựng lòng tin của người lãnh đạo. Bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm trong công việc. Trong công tác điều hành; quản lý doanh nghiệp và nhân viên, lãnh đạo cũng khó tránh khỏi sai lầm. Điều quan trọng nhất là bạn hãy biết thừa nhận sai lầm. Có như vậy, nhân viên của bạn mới nể phục và muốn gắn bó với môi trường làm việc công bằng; minh bạch. 

Đặt niềm tin vào nhân viên

Muốn nhân viên tin tưởng mình, lãnh đạo cũng cần đặt niềm tin vào nhân viên. Việc đặt niềm tin này phụ thuộc vào đánh giá và cách dùng người của nhà lãnh đạo. Hãy khuyến khích những nhân viên có năng lực đưa ra các sáng kiến mới; cho họ cơ hội thực hiện những công việc quan trọng; giảm sự giám sát…Đặt niềm tin vào nhân viên cũng là một cách để bạn khuyến khích nhân viên của mình trở thành phiên bản giỏi nhất của chính họ. 

Tạo sự gắn kết trong tập thể

Từng bộ phận trong công ty đóng vai trò như một mắt xích quan trọng. Bộ máy sẽ không thể hoạt động trơn tru nếu có một mắt xích gặp sự cố. Vì vậy, là một nhà lãnh đạo, hơn ai hết bạn cần biết cách tạo sự gắn kết trong tập thể. Xây dựng được một tập thể đoàn kết cũng là bí quyết tạo dựng lòng tin mà nhiều nhà lãnh đạo giỏi đang áp dụng. Không gian làm việc cởi mở với  “Happy Hour”  hoặc “Tea Time” sẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để khuyến khích các nhân viên; lãnh đạo chia sẻ và kết nối với nhau. 

Lãnh đạo giỏi là biết tạo sự gắn kết trong tập thể
Lãnh đạo giỏi là biết tạo sự gắn kết trong tập thể

Trao cơ hội phát triển cho nhân viên

Một trong số những lý do để nhân viên giỏi quyết định gắn bó với nơi làm việc của mình là cơ hội phát triển bản thân. Các công ty có thể thường xuyên tổ chức các khóa học nâng cao kỹ năng hoặc nghiệp vụ; tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa học; sự kiện; hội thảo…liên quan đến chuyên môn của họ. 

Quyền lợi được “nâng cấp” bản thân chính là quyền lợi quan trọng để nhân tài quyết định gắn bó với doanh nghiệp. Và khi được trao cơ hội phát triển bản thân, nhân viên cũng sẽ có thêm niềm tin với lãnh đạo và công ty của mình. 

Sự ghi nhận thành tích; công nhận năng lực; khích lệ kịp thời, tưởng thưởng đúng lucsl trao cơ hội học hỏi…đều là những bí quyết tạo dựng lòng tin đơn giản nhưng hiệu quả. Đây là kim chỉ nam đang được nhiều nhà lãnh đạo áp dụng trong chiến lược phát triển nhân sự của mình. Còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *