Top 4 vấn đề thường gặp trong giao hàng và cách giải quyết

Top 4 vấn đề thường gặp trong giao hàng và cách giải quyết

Bán hàng đa kênh là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Theo khảo sát, có đến 80% các shop bán hàng trên ít nhất 2 kênh khác nhau. Càng bán hàng trên nhiều kênh, cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn càng lớn. Nhưng bài toán “hóc búa” nhất lúc này là giao hàng và quản lý đơn hàng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thường gặp trong giao hàng và cách giải quyết, đây là bài viết dành cho bạn!

4 vấn đề thường gặp trong giao hàng 

Khó tìm được shipper uy tín

Khi giao hàng tận nơi trở thành xu hướng, cộng đồng shipper phát triển vô cùng hùng hậu. Hầu hết các shop đều nhận thấy tầm quan trọng của khâu giao hàng và luôn cố gắng xây dựng cho mình mạng lưới shipper “ruột”. Tuy nhiên, vẫn có lúc shipper “ruột” của bạn quá bận và bạn buộc phải thuê ship ngoài. Và vấn đề đáng bàn là không phải lúc nào bạn cũng tìm được shipper uy tín. Tình trạng shipper nhận đơn rồi chuyển cho người khác giao hàng; mất hàng; shipper tự tăng phí ship…không hiếm. 

Giao hàng là khâu vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của cửa hàng
Giao hàng là khâu vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của cửa hàng

Shipper thiếu trách nhiệm làm tăng nguy cơ “bom” hàng

Những shipper thiều trách nhiệm sẽ giao hàng chậm trễ; tăng phí ship; bảo quản hàng không tốt dẫn đến hư hại trong quá trình vận chuyển; giao tiếp thô lỗ với khách hàng; tự ý hoàn hàng…Những việc làm thiếu trách nhiệm của shipper làm tăng nguy cơ khách “bom hàng”, làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của shop. 

Khó kiểm soát lộ trình giao hàng của shipper

Một vấn đề thường gặp trong giao hàng khác là chủ shop không kiểm soát được lộ trình giao hàng của shipper. Sau khi đã giao hàng vào tay shipper, chủ shop hoàn toàn mù mờ về đường đi của đơn hàng. Thậm chí nhiều chủ shop không ít lần “thót tim” vì không liên lạc được với shipper trong quá trình giao hàng. Việc không kiểm soát được lộ trình của shipper vừa khiến bạn lo lắng; vừa khiến shop bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp khi khách hàng hỏi mà bạn không biết hàng đang đi đến đâu. 

Khó quản lý công nợ của shipper

Quản lý công nợ của shipper cũng gặp nhiều khó khăn vì các shop thường làm việc nhiều shipper. Mỗi shipper lại vận chuyển nhiều đơn hàng. Việc ghi công nợ thủ công và đối chiếu hàng tháng vừa mất thời gian; vừa không chính xác. 

Shipper lừa đảo tráo hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của shop và gây thiệt hại cho khách hàng
Shipper lừa đảo tráo hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của shop và gây thiệt hại cho khách hàng

Giải pháp giao hàng hiệu quả khi kinh doanh online trong thời đại số

Để giải quyết những vấn đề trên, chúng ta có thể áp dụng các giải pháp sau:

Dropshipping: Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển

Vì có nhiều vấn đề thường gặp trong giao hàng nên nhiều người chọn kinh doanh online theo hình thức Dropshipping. Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Khi kinh doanh theo hình thức này, bạn không giữ hàng trong kho cũng không cần bỏ vốn để nhập hàng. Những việc bạn cần làm là marketing sản phẩm và chăm sóc khách hàng. 

Khi có khách mua hàng, bạn báo với nhà cung cấp vận chuyển theo đơn đặt hàng của khách. Lợi nhuận bạn có được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp dành cho bạn và giá bạn bán cho khách trừ chi phí vận chuyển. Với hình thức kinh doanh này, nhà cung cấp hàng hóa sẽ lo hoàn toàn khâu vận chuyển. 

Dropshipping có ưu điểm là phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên; dân văn phòng; giáo viên…Chi phí đầu tư (chủ yếu là chi phí Marketing) cực thấp; không lo hàng tồn; không phải lo khâu vận chuyển. 

Xem thêm: Dropshipping là gì? Tại sao Dropshipping ngày càng phát triển

Dropshipping giúp bạn bán hàng hàng đơn mà không cần lo lắng về khâu vận chuyển
Dropshipping giúp bạn bán hàng hàng đơn mà không cần lo lắng về khâu vận chuyển

Sử dụng ứng dụng giao hàng 

Ứng dụng công nghệ vào quản lý shipper là cách làm hiệu quả nhất hiện nay. Với những ứng dụng giao hàng, việc lựa chọn shipper và chuyển đơn hàng cho shipper có thể được thực hiện chỉ sau vài cú chạm trên màn hình điện thoại. Sau khi có thông tin đơn hàng trong ứng dụng, shipper sẽ đến lấy và giao hàng. 

Thông qua những ứng dụng này, chủ shop có thể theo dõi đường đi đơn hàng; lên kế hoạch ship hàng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và chọn phương án giao hàng tiết kiệm nhất. Cũng thông qua ứng dụng, bạn có thể so sánh, lựa chọn giá ship rẻ nhất hoặc thời gian giao hàng nhanh nhất. 

Với ứng dụng giao hàng, vấn đề thường gặp trong giao hàng liên quan đến việc quản lý shipper sẽ không còn là vấn đề đáng ngại. Với các đơn ship COD, chủ shop có thể đối chiếu công nợ với shipper một cách dễ dàng qua phần mềm. 

Nếu phải thuê ship ngoài hãy chọn hình thức shipper ứng tiền

Trong trường hợp bất đắc dĩ phải thuê ship bên ngoài, chủ shop nên yêu cầu shipper đặt cọc tiền hàng. Việc này nhằm nâng cao trách nhiệm của shipper và tránh được vấn nạn xù tiền hàng của những shipper thiếu uy tín. 

Quản lý chính xác mọi giao dịch với shipper

Để quản lý chính xác mọi giao dịch với shipper, bạn cần tổng hợp thông tin hàng ngày. Những thông tin quan trọng gồm: Mã vận đơn, tiền thu hộ, phí trả shipper, tiền hàng. Đồng thời, chủ shop trước và sau khi giao hàng cũng nên sắp xếp các mã vận đơn theo tiêu chí ngày thao tác vận đơn; trạng thái đơn hàng. 

Cuối mỗi tháng, bạn nên cùng shipper đối chiếu công nợ trên những thống kê đã được thực hiện hàng ngày. Việc đối chiếu thống kê với lịch sử giao hàng; ngày xuất kho…cũng giúp việc quản lý tăng thêm phần chính xác. 

Vấn đề thường gặp trong giao hàng nào cũng có cách giải quyết phải không nào? Hãy tìm hướng giải quyết phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn ngay hôm nay và áp dụng triệt để nhé! Chúc bạn sớm đạt được doanh số hàng ngàn đơn mỗi tháng mà không phải “đau đầu” trong vấn đề vận chuyển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *