Landing Page là gì? Những điều cần biết về Landing Page

Landing Page là gì Những điều cần biết về Landing Page

Khi truy cập vào Website, khách hàng sẽ click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu họ cần. Nhưng nếu truy cập vào Landing Page, họ sẽ tìm được ngay đến mục tiêu quan trọng. Vậy Landing Page là gì? Có nên dùng Landing Page hay không? Đây là tất cả những điều bạn nên biết về Landing Page.

Landing Page là gì? Các loại Landing Page

Landing Page (còn được gọi là trang đích) được thiết kế riêng biệt để làm nổi bật một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Khách hàng đến được Landing Page khi họ click vào một mẫu quảng cáo, hoặc một kết quả tìm thấy qua công cụ tìm kiếm. Landing Page “dẫn dắt” khách hàng hực hiện các hành động chuyển đổi (điền thông tin đăng ký hay mua hàng). Đây là công cụ để “phân lập” thông điệp và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Top 5 ngành nghề kinh doanh online kiếm 100 triệu/tháng

Nên dùng Landing Page để bán hàng không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!
Nên dùng Landing Page để bán hàng không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

Có 3 loại Landing Page phổ biến gồm:

 • Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng

Mục tiêu của loại Landing Page này là thu thập g thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để “dành” cho các hoạt động marketing sau này. Cách thức thu thập khách hàng tiềm năng là biểu mẫu đăng ký và “đính kèm” lợi ích như: ebook, hội thảo offline, quà tặng, mã giảm giá, webinar, tư vấn miễn phí, …

 • Landing Page bán hàng

Mục tiêu của Landing Page bán hàng là thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên chính trang này. Vì thế, toàn bộ thông tin về sản phẩm cần được xây dựng một cách chi tiết và hấp dẫn nhất. Phần lớn khách hàng trước khi tìm hiểu Landing Page là gì đều nghĩ Landing Page chỉ có duy nhất loại này. 

 • Landing Page chuyển đổi trung gian

Mục tiêu của loại Landing Page này là dẫn dắt người đọc đến trang chuyển đổi chính. Trang này sử dụng nút kêu gọi hành động thay vì biểu mẫu đăng ký. Landing Page trung gian cũng cung cấp thông tin về sản phẩm để dẫn khách hàng về trang giỏ hàng của Website bán hàng. 

Phân biệt Landing Page và Website

Landing Page và Website tồn tại song song và hỗ trợ nhau. Tuy nhiên, phải “hiểu đúng”, chúng ta mới có thể “dùng hay” cả 2 công cụ này. 

 • Landing Page tỏ ra “lợi hại” nhất với các ngành nghề như: đào tạo, spa, bất động sản, du lịch, sự kiện, tài chính…hoặc các mặt hàng như: đồ chơi, đồ gia dụng, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ thể thao…Landing Page cũng cực kỳ “được việc” khi làm trang khuyến mại, tặng quà, ebook, sự kiện, phễu marketing…
Một ví dụ về Landing Page
Một ví dụ về Landing Page
 • Website lại vô cùng quan trọng nếu bạn kinh doanh đa dạng sản phẩm. Trên Website sẽ có thông tin về tất cả các sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Trang chủ trên Website chuyển tải thông điệp về thương hiệu; giá trị thương hiệu và là một công cụ “định vị” doanh nghiệp. 

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa Website và Landing Page là: Trên Website chứa nhiều liên kết và điều hướng người dùng đến những trang khác nhau. Còn Landing Page chỉ có duy nhất 1 đường dẫn ở nút kêu gọi hành động. Bạn đã hiểu Landing Page là gì và khác Website như thế nào rồi chứ?

Có nên dùng Landing Page để bán hàng?

Theo một báo cáo của Hubspot :

 • Khi tăng số Landing Page từ 10 lên 15, số lượng khách hàng của doanh nghiệp tăng 55%
 • Doanh nghiệp có hơn 40 Landing Page, số lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng gấp 12 lần so với việc có dưới 6 Landing Page
 • Sử dụng Landing Page đúng cách có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 120% 

Nguyên nhân vì sao?

 • Landing Page giải quyết ĐÚNG các vấn đề; đánh TRÚNG tâm lý của khách hàng và nói HAY về những gì họ đang muốn tìm hiểu. 
 • Landing Page chỉ tập trung vào loại chuyển đổi nhất định, không bị phân tâm bởi các nút hay nội dung khác. 
Bất động sản là lĩnh vực rất thành công khi sử dụng Landing Page
Bất động sản là lĩnh vực rất thành công khi sử dụng Landing Page

Công cụ thiết kế Landing Page

Bạn hoàn toàn có thể tạo Landing Page miễn phí với những công cụ dưới đây:

 • Google Site (sites.google.com): Cho phép bạn tạo Landing Page với các tính năng đơn giản nhưng khá đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Ladipage (ladipage.vn): Công cụ này được đánh giá cao bởi thao tác dễ dàng chỉ với vài thao tác kéo thả. Ladipage cũng có “kho” mẫu trang đích “khổng lồ” ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho bạn tham khảo. 
 • Weebly (Weebly.com): Đây là nền tảng hỗ trợ “sản xuất” Landing Page hàng đầu thế giới. Ưu điểm của công cụ này là thao tác dễ dàng, nhưng hạn chế là các tên miền free bắt buộc phải có từ weebly đứng trước. 
 • WordPress (WordPress.org): Một công cụ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam bởi giao diện thân thiện và cộng đồng hỗ trợ “hùng hậu”. 

Các bước tạo Landing Page

Khi đã hiểu Landing Page là gì và lợi ích của loại trang đích này, chắc bạn đang tò mò muốn biết quy trình tạo ra Landing Page? Cùng khám phá nhé!

Bước 1: Chọn loại Landing Page dựa trên mục tiêu

 • Cần thu thập data cho các hoạt động marketing sau này, bạn tạo Landing Page đăng ký
 • Cần thuyết phục khách mua hàng, bạn tạo Landing Page bán hàng. 
 • Muốn người dùng chuyển tới trang chính, bạn tạo Landing Page trung gian chuyển đổi 
Sử dụng Landing Page là cần thiết trong bán hàng
Sử dụng Landing Page là cần thiết trong bán hàng

Bước 2: Xây dựng ý tưởng cho Landing Page 

Bước 3: Lựa chọn công cụ tạo Landing Page và chọn giao diện phù hợp 

Bước 4: Thêm nội dung vào Landing Page và gắn mã theo dõi Facebook Pixel hoặc Google Analytics​

Bước 5: Kiểm tra và thử nghiệm Landing Page để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tốt

Bước 6: Thiết lập tự động hóa

Để thiết kế Landing Page đẹp và chuyên nghiệp, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

 • Tiêu đề hấp dẫn và phù hợp với loại Landing Page. 
 • Kêu gọi hành động của khách hàng một cách cụ thể, rõ ràng
 • Thiết kế đơn giản nhưng thu hút, đừng yêu cầu khách hàng thao tác quá nhiều trên Landing Page. 
 • Nội dung Landing Page đơn giản; rõ ràng; không “nhồi nhét” quá nhiều thông tin khiến khách hàng không hiểu được kêu gọi hành động của bạn. 
 • Sử dụng hình ảnh, Infographic và video sinh động, hấp dẫn. 

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Landing Page là gì? Tại sao bán hàng nên dùng Landing Page? Làm thế nào để có Landing Page chuyển đổi hiệu quả? Bạn đã sẵn sàng thử nghiệm Landing Page chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *