Cách bán 50 đơn hàng đầu tiên chỉ trong 1 tiếng

Cách bán 10 đơn hàng đầu tiên chỉ trong 1 tiếng

Khi bán hàng, “vạn sự khởi đầu nan”. Để không rơi vào tình cảnh “gian nan bắt đầu nản”, bạn cần chuẩn bị cho một khởi đầu thuận lợi. Bùng nổ đơn hàng trong những phút bán hàng đầu tiên như một “liều doping” giúp bạn có đủ hứng khởi để đối mặt với thử thách trong kinh doanh. Có cách nào để bạn bán 50 đơn hàng đầu tiên chỉ trong vòng “một nốt nhạc”?

Kêu gọi sự ủng hộ của người thân, bạn bè

Kêu gọi sự ủng hộ từ người thân, bạn bè khi bạn mới “mở hàng” là một “chiến thuật” đơn giản nhưng hiệu quả. Lý do không chỉ bởi người thân và bạn bè vì muốn bạn kinh doanh suôn sẻ nên sẽ không ngại “móc hầu bao” mở hàng “lấy vía” cho bạn. Họ còn ủng hộ bạn bằng cách giới thiệu đến những khách hàng khác; tăng tương tác để sản phẩm của bạn được lan tỏa đến nhiều khách hàng hơn nữa. 

Có được những đơn hàng đầu tiên sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực và có tâm thế thoải mái hơn khi bước chân vào cuộc chiến kinh doanh online. Bạn cũng đừng quên xin lời giới thiệu, xin feedback hoặc xin những lời chia sẻ của bạn bè; người thân trên mạng xã hội. Ngoài việc là kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay, mạng xã hội cũng là kênh lan tỏa thông tin nhanh chóng nhất. 

Hãy áp dụng nhiều cách khác nhau để có được những đơn hàng đầu tiên trong thời gian ngắn nhất!
Hãy áp dụng nhiều cách khác nhau để có được những đơn hàng đầu tiên trong thời gian ngắn nhất!

Tổ chức mini game hấp dẫn

Để bán đơn hàng đầu tiên trong “một nốt nhạc”, bạn cũng có thể tổ chức mini game thú vị. Tuy nhiên bạn nên xác định thời điểm mới bắt đầu kinh doanh online là thời điểm bạn cần thu hút tương tác; tăng lượng khách hàng theo dõi. Vì vậy, hãy xác định tinh thần hạ thấp lợi nhuận, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng để thu hút họ. 

Phần thưởng của các mini game có thể là quà tặng sản phẩm; phiếu mua hàng giảm giá; voucher mua 1 tặng 1…Bạn cũng đừng quên điều kiện để được tham gia cuộc thi là like; share các thông tin về mini game ở chế độ công khai bạn nhé! Các chương trình quà tặng này sẽ thu hút tương tác từ những người thực sự có nhu cầu. Và sau mini game, họ sẽ nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. 

Xem thêm: Cách livestream bán hàng thu hút triệu người xem

Một ví dụ tổ chức mini game để tăng tương tác
Một ví dụ tổ chức mini game để tăng tương tác

Bán hàng đa kênh

Kinh doanh online trong thời 4.0 mà không bán hàng đa kênh tức là bạn đã tự nhận vị trí về sau trong cuộc đua đường trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt. Trước khi mở hàng, bạn hãy dành thời gian xây dựng những kênh bán hàng chủ lực như: Facebook; Zalo; Instagram; Shopee; Tiki; Website

Hãy update sản phẩm với thông tin đầy đủ và chính xác; hình ảnh chuyên nghiệp trước khi chọn ngày “bung lụa”. Việc bán đơn hàng đầu tiên trên nhiều kênh khác nhau cũng dễ dàng và hiệu quả hơn việc bạn chỉ bán hàng ở duy nhất 1 kênh. 

Triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá

Các chương trình khuyến mãi giảm giá là “chiếc phễu” hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Những chương trình này có thể được thực hiện một cách dễ dàng nhưng lại thu hút lượng lớn khách hàng. Tỷ lệ chuyển đổi của cách bán hàng này cũng khá cao nhưng chỉ phù hợp với đơn hàng có giá trị trung bình. 

Nếu để có được những đơn hàng đầu tiên; mục đích chính là thu hút khách hàng, giới thiệu gian hàng, đây vẫn là một cách làm khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần cân đối lợi nhuận để không rơi vào tình trạng âm vốn sau chiến dịch giảm giá của mình. Vì mục đích cuối cùng của việc thu hút khách hàng cũng là gia tăng lợi nhuận.

Ghi giá kết thúc bằng con số 9

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp tăng tỷ lệ mua hàng hơn 24% so với việc để giá tròn. Đây là lý do mọi quầy hàng tại các siêu thị đều áp dụng triệt để sức mạnh của những con số 9. 

Rõ ràng, chúng ta đều nhận thấy không có sự khác biệt lớn về giá giữa một sản phẩm có giá 199 ngàn và 1 sản phẩm giá 200 ngàn. Nhưng những bảng giá 199 ngàn lại luôn chứng minh lực hút mạnh hơn bảng giá tròn chục. Đừng ngại áp dụng “chiêu” này khi kinh doanh online bạn nhé!

Hình ảnh ấn tượng, nội dung hấp dẫn

Nếu bạn bán những sản phẩm phổ thông, việc bán đơn hàng đầu tiên sẽ khó hơn nhiều so với việc bán sản phẩm ngách. Thứ nhất, đối thủ cạnh tranh của bạn quá nhiều trong khi giá bán của bạn khó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hay kho hàng sỉ. Thứ hai, vì là sản phẩm phổ thông nên những khách hàng muốn ủng hộ bạn đều đã sở hữu sản phẩm này từ trước khi bạn bán. Thứ 3, bạn sẽ rất khó tạo sự khác biệt. 

Đầu tư hình ảnh và nội dung giúp bạn thu hút đông đảo khách hàng
Đầu tư hình ảnh và nội dung giúp bạn thu hút đông đảo khách hàng

Nhưng KHÓ không đồng nghĩa với KHÔNG THỂ! Cách đơn giản nhất để bạn tạo sự khác biệt và làm nổi bật sản phẩm của mình chính là đầu tư hình ảnh ấn tượng; nội dung hấp dẫn. Có một thực tế mà rất nhiều cá nhân khi bán hàng online mắc phải là sử dụng hình ảnh sẵn có và sao chép nội dung. Sự sao chép này làm giảm niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. 

Chỉ cần bạn thay đổi cách làm một chút, tự chụp ảnh, nghiên cứu kỹ về sản phẩm để tạo nội dung có giá trị; chi tiết; rõ ràng và hữu ích với khách hàng, chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm”. Một chủ shop “có tâm” và làm việc cẩn trọng luôn xứng đáng để họ gửi gắm niềm tin và gắn bó lâu dài đúng không nào? Để “đâu xuôi, đuôi lọt” bạn hãy áp dụng triệt để những cách bán đơn hàng đầu tiên nói trên nhé! Chúc bạn khởi đầu thuận lợi và kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *