6 bước kinh doanh online thành công năm 2020

6 bước kinh doanh online thành công năm 2020

Người Việt Nam có câu “phi thương bất phú”. Khi thấy nhà nhà kinh doanh; người người kinh doanh, bạn cũng muốn tập tành bán hàng online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa biết nên bán mặt hàng gì và tìm kiếm khách hàng như thế nào? 6 bước kinh doanh online thành công năm 2020 dưới đây sẽ là tuyệt chiêu dành riêng cho bạn!

Xác định khách hàng mục tiêu và tìm hiểu nhu cầu thị trường

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn kinh doanh online là xác định được nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn muốn bán hàng cho đối tượng học sinh – sinh viên? Dân văn phòng? Phụ nữ hay nam giới? Người độc thân hay mẹ bỉm sữa?…Khi trả lời được câu hỏi “bán cho ai?”, bạn sẽ biết mình cần “bán cái gì?”. 

Sau khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tìm hiểu và khảo sát các vấn đề như: thói quen mua sắm; tâm lý mua hàng; sở thích; trào lưu…của nhóm khách hàng mục tiêu. Có nhiều kênh thông tin giúp bạn tìm hiểu những vấn đề này. 

  • Với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng /người có gia đình, bạn có thể lướt qua các group cộng đồng như Yêu bếp; nghiện nhà; nghiện decor;…
  • Với các mẹ bỉm sữa, bạn có thể khảo sát nhu cầu qua các group như: ăn dặm từ trái tim; hội nuôi con bằng sữa mẹ; làm cha mẹ…
  • Với khách hàng là học sinh, sinh viên, những kênh thông tin giúp bạn nắm bắt xu hướng giới trẻ nhanh nhất gồm có: Tiin.vn, Kenh14.vn, Zing.vn, Yan.vn…
  • Nhóm khách hàng nam giới thường xuyên cập nhật thông tin trên các trang Otofun, Nghiện nhà…

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng giúp bạn có thể mang đến cho họ những sản phẩm có giá trị. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng đúng lúc chính là bí quyết kinh doanh online thành công.

Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư
Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng việc kinh doanh của mình ngay từ đầu. Có một kế hoạch cụ thể và khoa học giống như việc bạn có một con đường thẳng để đi đến đích. Ngược lại, nếu không có kế hoạch, bạn sẽ phải đi đường vòng, đôi khi đi vào ngõ cụt. Muốn tiết kiệm thời gian, công sức và giảm rủi ro khi kinh doanh, bạn cần lập kế hoạch cụ thể như sau: 

  • Xác định mô hình kinh doanh: Bạn có thể kinh doanh online theo 1 trong số những mô hình như bán hàng order; bán hàng có sẵn; làm đại lý; làm cộng tác viên hay nhập hàng và bán trực tiếp….
  • Lựa chọn các kênh bán hàng online phù hợp: Có nhiều kênh bán hàng online như Website; Shopee; Lazada; Tiki; Zalo; Facebook; Instagram…Tùy nhóm khách hàng mục tiêu, bạn nên chọn một vài kênh bán hàng phù hợp. 
  • Kế hoạch tìm nguồn hàng và nhập hàng: Bạn có thể nhập hàng bằng nhiều cách khác nhau như nhập trực tiếp từ công ty sản xuất; lấy sỉ hàng hóa từ các chợ đầu mối trong nước; nhập từ các đại lý chính hãng; đặt hàng qua các trang web nước ngoài; trực tiếp nhập hàng từ Thái Lan; Trung Quốc…Tùy mặt hàng bạn định bán mà nguồn hàng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để kinh doanh online thành công, bạn cần có nguồn hàng chất lượng; ổn định và báo giá hợp lý. 
  • Xây dựng các chiến dịch Marketing hiệu quả
  • Xây dựng chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng sau khi mua

Xây dựng và chăm sóc kênh bán hàng

Khi đã chọn được kênh bán hàng phù hợp với khách hàng mục tiêu, bạn cần bắt tay vào xây dựng và chăm chút cho shop online của mình. Khi mua hàng online, khách hàng không được nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm. Vì vậy, họ đưa ra quyết định mua hàng khi cảm thấy thực sự tin tưởng. Ngay từ khi xây dựng kênh bán hàng, bạn cần áp dụng mọi cách để tăng độ tin cậy. Việc này cần được duy trì trong suốt quá trình bán hàng. Vậy làm thế nào để tăng độ tin cậy cho shop online của mình? 

Việc đầu tiên bạn cần làm là cập nhật thông tin giới thiệu về shop càng chi tiết, đầy đủ càng tốt. Những thông tin liên hệ như địa chỉ; số điện thoại; bản đồ…không nên để trống. Thông tin và hình ảnh sản phẩm nên mang tính “độc quyền”. Tức là thay vì copy nội dung ở các shop khác, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ về sản phẩm và mang đến cho khách hàng thông tin hữu ích. Thay vì lấy hình ảnh trên mạng bạn nên tự chụp và gắn logo, số điện thoại rõ ràng. 

Khi mua sắm online lên ngôi “vương”, bí quyết kinh doanh online thành công là xây dựng một hệ thống bán hàng đa kênh. Bạn có thể chọn nhiều kênh bán hàng, nhưng tất cả đều phải được đầu tư kỹ càng, tỉ mỉ. 

Xem thêm: 4 cách bán hàng online thu hút khách nhất năm 2020

Muốn kinh doanh thành công bạn cần xây dựng kênh bán hàng hiệu quả
Muốn kinh doanh thành công bạn cần xây dựng kênh bán hàng hiệu quả

Tiếp cận khách hàng bằng các công cụ quảng cáo

Tất cả các kênh bán hàng online hiện nay đều có kênh quảng cáo riêng như: Google Ads; Facebook Ads; Zalo Ads; Shopee Ads; Tiki Ads…Quảng cáo như một công cụ hỗ trợ bán hàng đắc lực nhất. Việc chạy quảng cáo sẽ “ngốn” của bạn không ít chi phí, nhưng đổi lại nó cũng giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

Thời gian đầu khi mới kinh doanh, việc quảng cáo vô cùng quan trọng. Thậm chí nhiều chủ shop sẵn sàng đầu tư chi phí cho quảng cáo; hạ thấp lợi nhuận với mục tiêu duy nhất là tăng tương tác; tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Ngoài quảng cáo, bạn cũng có thể áp dụng những phương thức marketing khác như: triển khai chương trình ưu đãi giảm giá; Email marketing; SMS marketing…

Tạo lập và củng cố uy tín cho shop online

Một trong số những bí quyết kinh doanh online thành công chính là tạo lập niềm tin từ khách hàng. Khách hàng online đưa ra quyết định mua hàng dựa vào đánh giá của bản thân và đánh giá của những khách hàng trước đó. Trong quá trình bán hàng, bạn hãy phục vụ khách hàng thật tốt để có được những feedback; đánh giá tích cực về sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động xin đánh giá của khách hàng; tổng hợp những đánh giá tốt và công khai trên các kênh bán hàng của mình. Đây là những đánh giá khách quan nhất và có ý nghĩa nhất đối với những người đang băn khoăn có nên mua sản phẩm của bạn hay không. 

Một kế hoạch rõ ràng và chiến lược thông minh giúp bạn kinh doanh thành công nhanh chóng
Một kế hoạch rõ ràng và chiến lược thông minh giúp bạn kinh doanh thành công nhanh chóng

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Quy trình bán hàng online không dừng lại ở việc chốt đơn và giao hàng cho khách. Nếu bạn muốn khách hàng mua hàng lần đầu trở thành khách hàng trung thành; muốn khách hàng trung thành giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới, hãy chú trọng khâu chăm sóc sau bán hàng. 

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng gồm có các công việc cụ thể như: giải quyết khiếu nại của khách hàng nếu có; chính sách ưu đãi dành cho khách hàng trung thành; liên lạc theo dõi khách hàng; chủ động tiếp cận phục vụ khách hàng.

Xem thêm: 10 cách tư vấn bán hàng đảm bảo chốt đơn 100%

Trên đây là 6 bước kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn khi thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *